VietinBank đẩy mạnh cho vay vốn mua nhà

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Vay vốn thế chấp | Tin khuyến mại ngân hàng | Tin Tài chính - Ngân hàng

VietinBank đẩy mạnh cho vay vốn mua nhà

Cho vay nhà đất là một trong những mảng vay có tỷ trọng và tốc độ tăng trưởng cao nhất tại Vietinbank, khi mà dư nợ cho vay nhà đất tính đến 31/8/2015 chiếm hơn 20% tổng dư nợ KH bán lẻ, tăng 62% so với năm 2014 và tăng 178% so với năm 2013.

Vay mua nhà VietinBank

Vay vốn mua nhà vietinbank

Ông Phùng Duy Khương - Giám đốc Khối Bán lẻ VietinBank đã chia sẻ: “VietinBank chú trọng đẩy mạnh mảng cho vay BĐS thông qua việc liên tục cải tiến nội dung sản phẩm, triển khai liên tiếp nhiều chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn trên phạm vi toàn quốc”.

Dưới đây là chia sẻ của ông về hoạt động cho vay BĐS của VietinBank.

- Xin ông cho biết kế hoạch phát triển của VietinBank đối với mảng cho vay mua nhà trong năm nay thế nào?

Sản phẩm cho vay nhà đất đang là một trong những mảng cho vay chiếm tỷ trọng và có tốc độ tăng trưởng cao nhất tại VietinBank. Tính đến 31/8/2015, dư nợ cho vay nhà đất tại VietinBank chiếm hơn 20% tổng dư nợ khách hàng bán lẻ, tăng 62% so với cuối năm 2014 và tăng 178% so với cuối năm 2013.

Bám sát những chuyển biến tích cực của nền kinh tế và thị trường BĐS, VietinBank đang chú trọng đẩy mạnh mảng cho vay này thông qua việc liên tục cải tiến nội dung sản phẩm, tăng thời gian cho vay, tinh giản hồ sơ thủ tục và triển khai liên tiếp nhiều chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn trên phạm vi toàn quốc.

Ngoài ra, VietinBank tiếp tục tích cực tham gia triển khai các gói hỗ trợ cho vay mua nhà của Chính phủ, NHNN như: Gói cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02… để hỗ trợ những người đang có nhu cầu thật sự có thể mua được nhà, ổn định cuộc sống.

- Nhiều người bắt dầu sử dụng dịch vụ vay tiền ngân hàng để mua nhà hơn là sử dụng tiền mặt của chính mình. Đây có phải là xu hướng không thưa ông?

Đây là xu hướng phù hợp với thực tế. Tại Việt Nam, ngôi nhà là một tài sản có giá trị lớn nhưng không phải ai cũng có sẵn nguồn vốn tự có để đáp ứng đủ nhu cầu này. Bên cạnh đó, các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đang ngày càng đa dạng, ưu việt cộng thêm việc cung cấp cả gói sản phẩm, dịch vụ trọn gói (từ sản phẩm vay vốn cho đến các dịch vụ tiện ích khác như thẻ, ngân hàng điện tử, chuyển tiền…) mang đến nhiều lựa chọn, tiện ích vượt trội cho khách hàng.

VietinBank kỳ vọng trong thời gian tới, khi các cơ quan chức năng ban hành đầy đủ các văn bản hướng dẫn chi tiết dưới luật, phát huy tối đa các thay đổi tích cực của luật, lĩnh vực BĐS tại thị trường Việt Nam sẽ có nhiều khởi sắc, lợi ích của người mua nhà được bảo đảm và các NHTM có thêm điều kiện thuận lợi để tăng trưởng hơn nữa mảng cho vay mua nhà ở.
ss

Ông Phùng Duy Khương - Giám đốc Khối Bán lẻ VietinBank

- Ông đánh giá như thế nào về triển vọng phát triển của mảng cho vay mua nhà trong vòng 5 năm tới?

Triển vọng mảng cho vay mua nhà trong vòng 5 năm tới tại Việt Nam là rất khả quan, xuất phát từ một số lý do cụ thể:

Thứ nhất, nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, NHNN và Bộ, Ban, Ngành có liên quan thông qua việc ban hành nhiều chính sách mới với những thay đổi nhằm hướng tới bảo vệ lợi ích cho người mua nhà, tạo điều kiện thuận lợi về nguồn cung nhà ở chất lượng, giá cả phù hợp với nhiều đối tượng, phân khúc khách hàng.

Thứ hai, nhiều NHTM lớn đã và đang chuyển định hướng hoạt động sang mảng bán lẻ, trong đó hỗ trợ vốn vay mua nhà là một trong những nhu cầu được quan tâm chú trọng.

Cụ thể tại VietinBank, hàng năm luôn ưu tiên dành một nguồn vốn nhất định với lãi suất ưu đãi, thời gian cho vay dài dành cho đối tượng khách hàng này. VietinBank cũng chủ động làm việc với các chủ đầu tư dự án uy tín, các cơ quan chức năng để ký hợp tác tổng thể, qua đó giản tiện hồ sơ và rút ngắn thời gian làm thủ tục vay vốn cho khách hàng.

Ngoài ra, VietinBank đã chủ động điều chỉnh nhiều chính sách, bao gồm các quy định chi tiết về cách thức sàng lọc khách hàng tốt, đảm bảo cho vay đúng đối tượng có nhu cầu thật sự về nhà ở, có đủ tài chính và thiện chí trả nợ, loại trừ các yêu tố tức thời, không bền vững trong lĩnh vực cho vay này.

Thứ ba, xu hướng đô thị hoá sẽ tiếp tục tăng mạnh, nhu cầu cho môi trường sống hiện đại, nhà cửa khang trang là một nhu cầu có thật. Nắm bắt cơ hội đó, các chủ đầu tư ngày càng đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình với nhiều phân khúc nhà ở, đáp ứng nhu cầu và khả năng tài chính cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Qua đó góp phần thúc đẩy phát triển mảng cho vay mua nhà tại VietinBank nói riêng và các NHTM nói chung.

- Thời hạn cho vay mua nhà tại VietinBank là bao nhiêu năm, thưa ông?

Thời gian cho vay mua nhà trung bình ở Việt Nam vào khoảng 10 năm. Tại VietinBank căn cứ vào giá trị khoản vay và khả năng trả nợ của từng khách hàng cụ thể, thời hạn cho vay tối đa có thể lên đến 20 năm.

 Xin cảm ơn ông.

Hỗ trợ vay vốn

Mr Tú 0967895979
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvontinchap.com

dang ký vay

Tin liên quan