Bí quyết cải thiện điểm tín dụng để được vay ưu đãi lãi suất thấp hơn

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Tin Tài chính - Ngân hàng | Tư vấn cho vay

Bí quyết cải thiện điểm tín dụng để được vay ưu đãi lãi suất thấp hơn

Điểm tín dụng là một yếu tố chi phối lãi suất vay, khi điểm tín dụng của bạn cao hơn người khác có nghĩa là lãi suất vay của bạn sẽ thấp hơn.

 

Thẻ tín dụng

Có một tiêu chí để đánh giá “sức khỏe tài chính” một người mà không phải ai cũng biết là điểm tín dụng. Điểm số này quyết định bạn nằm trong nhóm nợ nào, từ đó ngân hàng sẽ đánh giá rủi ro và đưa ra mức lãi suất phù hợp nhất. Nói một cách khác điểm này càng cao thì lãi suất vay càng thấp, bởi vậy với cùng khoản vay thì mỗi người lại có mức lãi suất khác nhau là thế.

Điểm tín dụng quan trọng như thế nào?

Điểm tín dụng là một chỉ số đánh giá tình trạng tài chính hiện tại của bạn để ngân hàng quyết định có nên cho vay hay không.

Trên thế giới, các tổ chức tín dụng đánh giá một người đi vay bằng điểm tín dụng FICO (Fair Issac Coporation - 1 công ty đánh giá tín dụng cá nhân rất uy tín) với thang điểm từ 550 - 840. Các chuyên gia tại nước ta cũng xây dựng một thang điểm tín dụng riêng nhưng có thang điểm hơi khác và dưới dự quản lý của trung tâm tín dụng CIC như sau:

Tổng điểm tín dụng Xếp hạng nhóm Lãi suất vay như thế nào?
Từ 150 - 321 Rủi ro rất cao (E) Không đủ điều kiện vay
Từ 322 - 430 Rủi ro cao (D)
Từ 431 - 569 Rủi ro trung bình (C) Tương đối cao
Từ 570 - 679 Rủi ro thấp ( B) Lãi suất vay thấp, được ưu đãi
Từ 680 - 750 Rủi ro rất thấp (A)

Điểm tín dụng thay đổi khi nào?

Có 3 nhóm tiêu chí lớn ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn: Số nợ và tình trạng, lịch sử trả nợ, lịch sử quan hệ tín dụng. Các chuyên gia sẽ tính toán điểm tín dụng của bạn dựa trên 3 nhóm này.

Nhóm tiêu chí   Điểm tối đa Điểm tối thiểu Tác động tới điểm tín dụng thế nào?
Số nợ và tình trạng Kỳ hạn trả nợ gốc 40 30 Tỷ lệ nghịch
Số tổ chức bạn đang nợ 60 40
Tổng số tiền đang vay 60 40
Nhóm nợ cao nhất 160 -30
Lịch sử trả nợ Nợ dưới chuẩn mấy tháng trong năm gần nhất 120 0
Nợ xấu mấy năm trong 3 năm gần nhất 120 0
Nợ xấu bao nhiêu tổ chức trong 3 năm gần nhất 120 20
Lịch sử quan hệ tín dụng Có vay nợ với các tổ chức được bao lâu 30 20
Số lần vay mới trong 3 năm gần nhất 40 30
Tổng điểm Từ 150 - 750

Theo CIC

Rõ ràng điểm tín dụng của bạn càng thấp thì lãi suất phải trả càng cao, thậm chí không đủ điều kiện được vay. Vì vậy nếu muốn được vay vốn ngân hàng với lãi suất ưu đãi hơn người khác, hãy tìm cách nâng cao điểm tín dụng của bạn hơn!

Làm thế nào để cải thiện điểm tín dụng?

Nếu bạn chưa hiểu rõ các tiêu chí trên để tìm ra giải pháp tốt nhất thì chỉ cần đảm bảo nguyên tắc khi vay: Hạn chế vay tiền từ nhiều tổ chức, vay thường xuyên hơn từ các tổ chức cố định và trả đúng hạn. Điều này không có nghĩa rằng cứ phải đi vay tiền để chờ điểm tín dụng của bạn được cải thiện, trong khi chẳng biết dùng cho việc gì mà vẫn phải lãi cho những khoản vay mới này…

Nhưng nếu bạn chưa biết thẻ tín dụng chi trước trả sau của ngân hàng cũng tương đương như một khoản vay, giúp cải thiện điểm này rất nhiều thì sẽ là một thiếu sót lớn:

    Một khoản vay thường xuyên, từ một tổ chức tín dụng;
    Được “vay” số tiền lớn, được ưu đãi liên tục, được miễn lãi suất 45 ngày.

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán giúp tiết kiệm được rất nhiều, nhưng nó cũng là một con dao hai lưỡi nếu sử dụng không đúng cách, dù là vô tình hay cố ý. Thật buồn vì rất nhiều người chỉ dùng nó để “vay nóng” tiền mặt mà họ không biết làm vậy không khác gì đang tự hại mình, một điểm trừ lớn vào điểm tín dụng!

Dùng thẻ tín dụng như thế nào cho đúng?

Điều tối kỵ khi dùng thẻ tín dụng là rút tiền mặt. Nếu có ý định sử dụng thẻ tín dụng như “vốn lưu động” để vay tiền bất kỳ lúc nào, không những điểm tín dụng không tăng mà còn giảm rất tệ hại. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ nằm lòng: Không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, trừ khi thật cần thiết.

    Hãy trả nợ đúng hạn cho ngân hàng hàng tháng để được cấp một “khoản vay” mới cho tháng sau, liên tục trong 2- 3 năm;
    Đừng hủy thẻ khi chưa sử dụng tới 6 tháng;
    Hãy dùng nó để thanh toán, mua sắm online, mua hàng trả góp 0% thay cho tiền mặt.

Lưu ý: Hãy xóa số CVV ở mặt sau thẻ đi ngay sau khi nhận được, quan sát nhân viên và xung quanh khi thanh toán để tránh bị chụp lại thẻ.

Sẽ không thể dự tính hết những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại nếu bạn dùng nó để mua sắm, thay vì coi thẻ như một công cụ rút tiền mặt. Nếu bạn chưa sử dụng, hãy so sánh thẻ tín dụng của tất cả ngân hàng hiện nay và lựa chọn thẻ phù hợp.

Dùng thẻ tín dụng là một trong số ít giải pháp tốt để cải thiện điểm tín dụng của bạn, giúp bạn tiết kiệm được một khoản lãi tương đối so với người khác cho cùng một khoản vay trong tương lai, một khi điểm tín dụng được nâng lên.

 

Hỗ trợ vay vốn

Mr Tú 0967895979
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvontinchap.com

dang ký vay

Tin liên quan