Ngân hàng BIDV thành lập Công ty tài chính tiêu dùng

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Vay vốn tiêu dùng | Tin khuyến mại ngân hàng

Ngân hàng BIDV thành lập Công ty tài chính tiêu dùng

Sáng nay, BIDV đã trình cổ đông thông qua phương án thành lập Công ty tài chính tiêu dùng. Như vậy, sau VietinBank, BIDV cũng thành lập công ty tài chính tiêu dùng sau khi sáp nhập một ngân hàng nhỏ.

Vay tiêu dùng bidv

Theo lý giải của BIDV, việc thành lập công ty tài chính tiêu dùng là nhằm gia tăng thị phần bán lẻ, phục vụ toàn diện các nhóm khách hàng, đa dạng hóa kinh doanh nhờ đó nâng cao thu nhập của ngân hàng.

Việc thành lập công ty tài chính tiêu dùng cũng nhằm tách phân khúc khách hàng theo rủi ro, trong đó phân khúc tín dụng với mức độ rủi ro cao sẽ được tách bạch với hoạt động Ngân hàng thương  mại để quản trị rủi ro tốt hơn.

HĐQT đã đề xuất 3 phương án hình thành công ty tài chính tiêu dùng, bao gồm:

Phương án 1: Mua lại công ty tài chính đang hoạt động trên thị trường, thực hiện tái cấu trúc để chuyển đổi thành công ty tài chính tiêu dùng BIDV. Ban lãnh đạo BIDV ưu tiên phương án này.

Bởi lẽ sẽ rút ngắn được thời gian xin cấp phép. Đồng thời, tận dụng nền tảng và các nguồn lực hiện có của công ty tài chính.

Phương án 2: Chuyển đổi hoạt động công ty cho thuê tài chính hiện có của BIDV thành công ty tài chính tiêu dùng BIDV.

Ưu điểm của phương án này là phù hợp với kế hoạch tái cơ cấu hoạt động các đơn vị thành viên của BIDV. Và BIDV cũng chủ động kiểm soát ảnh hưởng của việc huyển đổi đến hoạt động ngân hàng…

Phương án 3: Thành lập công ty tài chính tiêu dùng BIDV. Phương án này sẽ dược thực hiện nếu trong trường hợp không thực hiện được 2 phương án nêu trên.

Về phương án sáp nhập MHB, HĐQT BDIV khẳng định, MHB là ngân hàng có nhiều điểm mạnh.Cụ thể, sau 17 năm hoạt động, tổng tài sản của MHB tăng hơn 110 lần so với ngày đầu thành lập; chất lượng tài sản được đảm bảo, nằm trong top 10 ngân hàng có mạng lưới lớn nhất Việt Nam (gồm 44 chi nhánh, 185 phòng giao dịch tại 35 tỉnh/thành phố trong cả nước, đặc biệt là tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long). Dư nợ tín dụng dành cho ĐBSCL của MHB chiếm 50% dư nợ toàn hệ thống.

Vì vậy, việc sáp nhập MHB vào BIDV không chỉ giúp BIDV mở rộng mạng lưới, nền khách hàng mà còn tăng cường năng lực của BIDV trong mảng nông nghiệp nông thôn, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của BIDV trở thành định chế tài chính Việt Nam vững mạnh, có chất lượng hoạt động, quản trị rủi ro theo chuẩn mực và thông lệ quốc tế, đủ năng lực cạnh tranh và hội nhập với các ngân hàng trong khu vực và thế giới.

Một số chỉ tiêu chủ yếu của BIDV năm 2015: Nguồn vốn huy động tăng trưởng 16,5%; Dư nợ tín dụng tăng trưởng 16%; Lợi nhuận trước thuế: 7.500 tỷ đồng; Tỷ lệ nợ xấu: <3%, phấn đấu ≤2,5%; Tỷ lệ thu nhập ròng trên tổng tài sản (ROA): 0,85%; Tỷ lệ chi trả cổ tức trên 9%.

Ngâ hàng BIDV - Thành lập ngày 26/4/1957 với tên gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam - Từ 1981 đến 1989: Mang tên Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam - Từ 1990 đến 27/04/2012: Mang tên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Từ 27/04/2012 đến nay: Chính thức trở thành Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Hỗ trợ vay vốn

Mr Tú 0967895979
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvontinchap.com

dang ký vay

Tin liên quan