Làm gì khi bị mất thẻ ngân hàng?

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Vay thấu chi

Làm gì khi bị mất thẻ ngân hàng?

Trong trường hợp bị mất thẻ ngân hàng, để hạn chế tình trạng bị lộ thông tin cá nhân, bạn cần tuân thủ những bước sau đây

Thẻ ngân hàng

Nhanh chóng liên hệ với nhà phát hành thẻ

Ngay sau khi phát hiện bị mất thẻ bạn cần gọi đến nhà phát hành thẻ thông báo việc thẻ bị mất, điều này đặc biệt quan trọng nhất là đối với thẻ tín dụng. Nếu bạn không có số điện thoại đó trong người, hãy nhanh chóng tra trên Internet (qua điện thoại di động kết nối GPRS/3G chẳng hạn), hoặc tìm kiếm qua những hóa đơn trước đây.
Hãy sẵn sàng cung cấp cho họ một số thông tin dưới đây:

Xác minh thông tin cá nhân (tên, địa chỉ v.v…)

Số tài khoản

Thời gian, địa điểm mất cắp (tương đối chính xác)

Ngày thực hiện giao dịch thẻ cuối cùng

Bạn sẽ nhận được thẻ tạm thời sau vài ngày báo mất.

Báo công an nếu nghi ngờ bị mất cắp

Trong trường hợp nghi ngờ bị mất cắp, hãy báo công an. Đó là cách để giúp bạn có thể tránh những trách nhiệm pháp lý nếu chẳng may kẻ gian sử dụng thẻ ăn cắp vào mục đích trái pháp luật.

Khai báo với công an cũng là cách để bạn tháo gỡ những rắc rối có nguy cơ gặp phải với báo cáo tín dụng. Nhắc tới đây, bạn còn cần thực hiện một thao tác khác, đó là phong tỏa tài khoản tín dụng để tránh trở thành nạn nhân của lừa đảo. Nhớ rằng khi được yêu cầu, tốt hơn hết bạn chỉ nên cung cấp bản copy của những văn bản liên quan - hãy giữ lại bản gốc cho mình.

Chú ý một số điều khoản khi bị mất cắp thẻ

Hãy nhớ xem xét kĩ những điều khoản trong hợp đồng làm thẻ tín dụng, đặc biệt là những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi mất thẻ. Một số công ty cho phép bạn miễn hoàn toàn trách nhiệm hay các khoản nợ nếu bị lừa đảo. Thời điểm tốt nhất để quan tâm đến những thông tin này là trước khi bạn phải cần đến nó.

Hỗ trợ vay vốn

Mr Tú 0967895979
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvontinchap.com

dang ký vay

Tin liên quan