BIDV mở rộng hợp tác đầu tư tại Myanmar

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Tin Tài chính - Ngân hàng

BIDV mở rộng hợp tác đầu tư tại Myanmar

Công ty Tài chính BIDV Myanmar được thành lập với sứ mệnh góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Myanmar thông qua cung cấp các khoản vay ưu đãi, tư vấn hỗ trợ người dân về kỹ thuật sản xuất, kinh nghiệm quản lý tài chính...

Ngày 23/6/2015, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao Hợp tác Campuchia – Lào – Myanmar - Việt Nam lần thứ 7 (CLMV 7) và Hội nghị Cấp cao Chiến lược Hợp tác Kinh tế ACMECS 6 tại Cộng hòa Liên bang Myanmar, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Tổng thống Myanmar Sai Mauk Kham đã chứng kiến lễ khai trương Công ty Tài chính BIDV Myanmar (BMF); Văn phòng đại diện Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa BIDV và Ngân hàng Global Treasure cùng nhiều hoạt động kinh tế khác.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo Myanmar mở biển đồng khai trương Công ty BMF - BIC

Công ty Tài chính BIDV Myanmar (BMF) là kết quả của sự hợp tác giữa BIDV – ngân hàng hàng đầu và lâu đời nhất Việt Nam và Công ty Tài chính Tiêu dùng Vi mô Mahar Bawaga. BMF có vốn đăng ký ban đầu là 5 triệu USD, trong đó phía Việt Nam đóng góp 70% và cung cấp hỗ trợ về kỹ thuật, nhân sự, công nghệ và chuyển giao những kinh nghiệm cho vay, phát triển ngân hàng bán lẻ.

BMF được thành lập với sứ mệnh góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Myanmar thông qua cung cấp các khoản vay ưu đãi, tư vấn hỗ trợ người dân về kỹ thuật sản xuất, kinh nghiệm quản lý tài chính. Định hướng trong thời gian đầu, BMF sẽ tập trung cấp tín dụng vi mô tới cộng đồng người dân rộng lớn của Myanmar, đóng góp cho công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển các ngành nghề địa phương.

Cùng ngày, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) cũng đã khai trương Văn phòng đại diện tại Myanmar, trở thành cánh tay nối dài để BIC tìm kiếm cơ hội hợp tác với các công ty bảo hiểm địa phương cũng như sớm chính thức tham gia vào thị trường bảo hiểm Myanmar vào thời điểm phù hợp.

Với việc đưa thêm 2 hiện diện thương mại vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến mới của BIDV tại thị trường này, hướng tới cung cấp trọn gói các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; thể hiện quyết tâm đầu tư kinh doanh lâu dài, cung ứng đầy đủ nhất các sản phẩm dịch vụ cho khách hàng tại thị trường Myanmar.

Thêm vào đó, để xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững tại Myanmar, BIDV đã chủ động thiết lập các kênh trao đổi thông tin thường xuyên với các định chế tài chính tại Myanmar, trong đó có việc ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Global Treasure Bank - một trong 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất của Myanmar.

Theo thỏa thuận, hai bên hợp tác trao đổi, cung cấp thông tin, hợp tác phát triển và cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, giới thiệu khách hàng và hợp tác trong tài trợ lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy hải sản, hỗ trợ về tư vấn nghiệp vụ, về công nghệ thông tin,…

Ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch HĐQT BIDV, Chủ tịch Hiệp hội AVIM đánh giá: “Trong số các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Myanmar, có thể khẳng định Hoàng Anh Gia Lai và BIDV là hai đơn vị đầu tư sớm nhất, triển khai quyết tâm nhất và thực hiện bài bản nhất. Tôi rất vui mừng và tự hào rằng sự đầu tư nghiêm túc, bài bản của HAGL và BIDV cùng với sự quan tâm ủng hộ của Chính phủ, các Bộ ngành hai nước thời gian qua đến nay đã có kết quả tốt đẹp... Hiệp hội AVIM cam kết tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy quá trình đầu tư, hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar để góp phần đẩy mạnh quan hệ kinh tế 2 nước. Với tư cách là Chủ tịch AVIM, chúng tôi cam kết với Chính phủ và Bộ ngành hai nước, sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của Hiệp hội để góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước.”

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những nỗ lực và những kết quả khả quan bước đầu của Tập đoàn HAGL, BIDV cũng như cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar đã đạt được sau gần 5 năm hoạt động. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Thành tích của BIDV, HAGL và Hiệp hội AVIM không chỉ góp phần thúc đẩy, hỗ trợ tích cực cho hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam trong đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Myanmar mà còn góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Myanmar, củng cố và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước”.  

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn trong thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar tiếp tục nỗ lực để đầu tư, kinh doanh có hiệu quả. Đặc biệt, đối với các dự án đã được cấp phép, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ đúng cam kết trong dự án, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục tham gia tốt công tác an sinh xã hội, góp phần hỗ trợ nâng cao đời sống cho người dân Myanmar.

 

Hỗ trợ vay vốn

Mr Tú 0967895979
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvontinchap.com

dang ký vay

Tin liên quan