BIDV cấp vốn cho cơ sở hạ tầng Lào

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Tin Tài chính - Ngân hàng

BIDV cấp vốn cho cơ sở hạ tầng Lào

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Chính phủ Lào vừa ký kết các Hợp đồng tín dụng của Dự án Đường Giao thông Xăm Tày - Thông Thụ và Hợp đồng tín dụng Dự án Phát triển Hạ tầng xây dựng huyện Xỏn, cũng thuộc tỉnh Hủa Phăn với tổng giá trị là 146,84 triệu USD

Vay tiêu dùng bidv lao

Theo đó, tổng giá trị các hợp đồng tín dụng đã ký kết giữa BIDV và Chính phủ Lào đến nay lên 200 triệu USD.

Đây là khoản tín dụng không vì lợi nhuận và có tính chất ưu đãi, thời hạn vay kéo dài 15 năm, ân hạn 3 năm, lãi suất cho vay cố định 3%/năm.

BIDV là ngân hàng Việt Nam đặt chân đến thị trường Lào thông qua việc thành lập Ngân hàng Liên doanh Lào Việt

Ngoài ra, việc cấp tín dụng không ràng buộc các điều kiện như chỉ định nhà tư vấn, nhà thầu xây dựng, cung cấp vật tư cho dự án (hoàn toàn do Chính phủ Lào quyết định).

Tuyến đường Xăm Tày – Thông Thụ (là tuyến đường nối dài tuyến Thà Lẩu đi Xăm Tày) có giá trị 26,84 triệu USD.

Cấu phần dự án thứ hai là dự án đầu tư cơ sở hạ tầng của huyện Xỏn, tỉnh Hủa Phăn với mức tài trợ vốn của BIDV là 120 triệu USD.

Riêng đối với cấu phần hỗ trợ xây dựng đập thủy lợi huyện Xỉnh, tỉnh Luông Nậm Thà với giá trị 30 triệu USD đang tiếp tục được đàm phán và ký hợp đồng tín dụng chính thức vào tháng 5/2015.

Tuyến đường Xăm Tày – Thà Lẩu – Thông Thụ sẽ kết nối với hai Cửa khẩu của tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa của Việt Nam, trực tiếp thúc đẩy phát triển kinh tế, đẩy mạnh kết nối giao thương thương mại, đầu tư, du lịch… giữa các địa phương của Việt Nam với các tỉnh Bắc Lào, trong đó có hai tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng.

Hủa Phăn và Xiêng Khoảng là hai tỉnh căn cứ địa cách mạng của Lào và Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, ngoài ý nghĩa thúc đẩy phát triển kinh tế còn có ý nghĩa là con đường chiến lược, huyết mạch, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, ổn định an ninh biên giới hai nước.

Huyện Xỏn là một huyện mới chia tách, là một trong những huyện nghèo nhất cả nước với tỷ lệ hộ nghèo trên 70% và GDP bình quân đầu người 350USD, chỉ bằng 1/5 mức GDP bình quân chung của Lào.

Việc hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ góp phần nhanh chóng cải thiện, nâng cao mức sống của người dân cũng như góp phần đưa kinh tế của tỉnh Hủa Phăn phát triển theo kịp các địa phương khác trong cả nước Lào

Thành lập ngày 26/4/1957 với tên gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam - Từ 1981 đến 1989: Mang tên Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam - Từ 1990 đến 27/04/2012: Mang tên Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Từ 27/04/2012 đến nay: Chính thức trở thành Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Hỗ trợ vay vốn

Mr Tú 0967895979
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvontinchap.com

dang ký vay

Tin liên quan