Tin Tài chính - Ngân hàng

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0981.111.83Tin Tài chính - Ngân hàng

Tránh bẫy tín dụng đen cuối năm

- Nhu cầu tín dụng tiêu dùng của người dân tăng mạnh vào thời điểm cuối năm cũng là cơ hội để tín dụng đen phát triển. Vì vậy, theo các chuyên gia tài chính, để tránh rủi ro vay tiêu dùng tín chấp, khách hàng nên thận trọng chọn đơn vị cho vay uy tín.

VietinBank đẩy mạnh cho vay vốn mua nhà

- Cho vay nhà đất là một trong những mảng vay có tỷ trọng và tốc độ tăng trưởng cao nhất tại Vietinbank, khi mà dư nợ cho vay nhà đất tính đến 31/8/2015 chiếm hơn 20% tổng dư nợ KH bán lẻ, tăng 62% so với năm 2014 và tăng 178% so với năm 2013.

Mua nhà ở xã hội được vay tối đa 80%

- Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội vừa được Chính phủ ban hành, trong đó quy định điều kiện vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở.

Techcombank tăng lãi suất huy động các kỳ hạn trên 3 tháng

- Techcombank vừa đưa ra biểu lãi suất huy động tiết kiệm thường mới, trong đó lãi suất huy động các kỳ hạn tuần giảm từ 0,1 – 0,2%/năm, song lãi suất huy động các kỳ hạn từ 3 tháng trở lên được điều chỉnh tăng khá mạnh từ 0,1-0,3%.

Cho vay trả góp: Thêm minh bạch để bớt phiền hà

- Việc tạo điều kiện để các công ty tài chính (CTTC) có tư cách pháp nhân rõ ràng mở rộng hoạt động và đảm bảo sự minh bạch là một giải pháp lý tưởng cho nhu cầu tài chính của nhóm khách hàng không đủ điều kiện tiếp cận vốn ngân hàng và giúp hạn chế nạn tín dụng đen.

Có thể xem xét giảm lãi suất cho vay về 7%/năm

- Tại Hội thảo Định vị hệ thống ngân hàng sau tái cơ cấu được tổ chức sáng 23/10, TS. Trần Du Lịch, Ủy viên Ủy ban kinh tế Quốc hội, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia cho rằng có thể xem xét giảm lãi suất cho vay về 7% từ năm 2016.

Áp trần cho tín dụng tiêu dùng?

- Các công ty tài chính tiêu dùng và các ngân hàng có đối tượng khách hàng khác nhau nên đòi hỏi hai bên có chung một mặt bằng lãi suất có thể là không hợp lý.