Tin Tài chính - Ngân hàng

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979Tin Tài chính - Ngân hàng

Ngân hàng hăng hái cho vay bất động sản

- Bất chấp Ngân hàng Nhà nước phát tín hiệu siết chặt điều kiện cho vay bất động sản, nhiều ngân hàng vẫn hăm hở lao vào cho vay bất động sản, thậm chí mua lại cả dự án bất động sản.

Vay tài chính tiêu dùng: Khoác áo mới cho sinh viên

- Ngày nay, các TCTD liên tục triển khai dịch vụ tài chính dành cho người trẻ. Theo đó, các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên học sinh ngày một thể hiện được phong cách sành điệu trong chi tiêu

Tín dụng tiêu dùng 2015 tăng mạnh nhất trong 5 năm

- Thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam năm 2015 tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 5 năm qua, với dư nợ cho vay đạt hơn 15 tỉ đô la Mỹ, theo một báo cáo được công ty Stoxplus công bố hôm nay, 17-5.

SeABank ra mắt sản phẩm tiền gửi ký quỹ

- Nhằm hỗ trợ khách hàng đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh theo pháp luật, NHTMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức triển khai “Dịch vụ nhận tiền gửi ký quỹ” dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Lợi nhuận nhà băng trông vào tín dụng cá nhân

- Cầu vốn doanh nghiệp chưa thể kỳ vọng tăng mạnh, trong khi vay mua nhà, tiêu dùng của cá nhân có chiều hướng cải thiện. Đó là lý do để các ngân hàng tập trung đẩy mạnh tín dụng cá nhân.

VietinBank: Tiên phong trong dịch vụ thanh toán điện tử

- Là ngân hàng chủ động, tiên phong trong việc nghiên cứu các cơ chế chính sách, đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, định hướng về hội nhập và hiện đại hóa công tác thanh toán quốc gia và xây dựng các công cụ thanh toán hiện đại của NHNN, những năm qua VietinBank đã từng bước kiện toàn nền tảng thanh toán của ngân hàng.

Gửi USD lãi suất 0%, ngân hàng cho vay 2,5 - 3%

- Tròn một tuần sau “tối hậu thư” của Ngân hàng Nhà nước (6/5) kiên quyết xử lý ngân hàng lách trần lãi suất USD 0%, có vẻ như các nhà băng đã lui vào cố thủ, trật tự trên thị trường huy động ngoại tệ được thiết lập. Điều đáng nói, các ngân hàng huy động USD lãi suất 0% nhưng vẫn cho vay lên tới 2,5-3%.

Nhà băng có chịu đánh đổi lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay?

- Sau lời “hiệu triệu” các ngân hàng giảm lãi suất cho vay của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, đã có một vài động thái đồng thuận ban đầu của các ông lớn trong ngành. Tuy nhiên, mục tiêu giảm lãi suất đang đặt ra không ít hoài nghi, thậm chí lo ngại rằng đây sẽ chỉ là lời hứa suông.

Lãi suất cho vay đã về mức 5 - 6%/năm

- Ngân hàng Nhà nước cho biết, kể từ sau lời kêu gọi của Thống đốc Lê Minh Hưng, nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay bằng VND. Đặc biệt, đối với nhóm khách hàng tốt, tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch, lãi suất cho vay từ 5 - 6%/năm.

Đồng loạt ngân hàng hạ lãi suất cho vay

- Từ 29/4 đến nay có gần chục ngân hàng (NH) hạ lãi suất cho vay trung và dài hạn về dưới 10%/năm để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) như: BIDV, Agribank, Vietcombank, VietinBank, TPBank, SHB…