Tin Tài chính - Ngân hàng

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0981.111.83Tin Tài chính - Ngân hàng

Lợi nhuận nhà băng trông vào tín dụng cá nhân

- Cầu vốn doanh nghiệp chưa thể kỳ vọng tăng mạnh, trong khi vay mua nhà, tiêu dùng của cá nhân có chiều hướng cải thiện. Đó là lý do để các ngân hàng tập trung đẩy mạnh tín dụng cá nhân.

VietinBank: Tiên phong trong dịch vụ thanh toán điện tử

- Là ngân hàng chủ động, tiên phong trong việc nghiên cứu các cơ chế chính sách, đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, định hướng về hội nhập và hiện đại hóa công tác thanh toán quốc gia và xây dựng các công cụ thanh toán hiện đại của NHNN, những năm qua VietinBank đã từng bước kiện toàn nền tảng thanh toán của ngân hàng.

Gửi USD lãi suất 0%, ngân hàng cho vay 2,5 - 3%

- Tròn một tuần sau “tối hậu thư” của Ngân hàng Nhà nước (6/5) kiên quyết xử lý ngân hàng lách trần lãi suất USD 0%, có vẻ như các nhà băng đã lui vào cố thủ, trật tự trên thị trường huy động ngoại tệ được thiết lập. Điều đáng nói, các ngân hàng huy động USD lãi suất 0% nhưng vẫn cho vay lên tới 2,5-3%.

Nhà băng có chịu đánh đổi lợi nhuận để giảm lãi suất cho vay?

- Sau lời “hiệu triệu” các ngân hàng giảm lãi suất cho vay của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, đã có một vài động thái đồng thuận ban đầu của các ông lớn trong ngành. Tuy nhiên, mục tiêu giảm lãi suất đang đặt ra không ít hoài nghi, thậm chí lo ngại rằng đây sẽ chỉ là lời hứa suông.

Lãi suất cho vay đã về mức 5 - 6%/năm

- Ngân hàng Nhà nước cho biết, kể từ sau lời kêu gọi của Thống đốc Lê Minh Hưng, nhiều ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay bằng VND. Đặc biệt, đối với nhóm khách hàng tốt, tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch, lãi suất cho vay từ 5 - 6%/năm.

Đồng loạt ngân hàng hạ lãi suất cho vay

- Từ 29/4 đến nay có gần chục ngân hàng (NH) hạ lãi suất cho vay trung và dài hạn về dưới 10%/năm để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) như: BIDV, Agribank, Vietcombank, VietinBank, TPBank, SHB…

Ngân hàng nào cho vay mạnh nhất quý I/2016?

- Dẫn đầu khối về cho vay khách hàng trong quý I/2016 là TPBank với dư nợ cho vay tăng 20% so với cuối năm 2015. Tuy nhiên, xét về lợi nhuận trước thuế thì TPBank lại giảm mạnh.

BIDV triển khai gói tín dụng 1.500 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại

- Để hỗ trợ bà con ngư dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn do cá chết bất thường, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa quyết định ban hành gói tín dụng 1.500 tỷ đồng với lãi suất thấp cho các đối tượng thuộc lĩnh vực sản xuất, chế biến, nuôi trồng, tiêu thụ thủy hải sản.