Những điều quan trọng người vay cần nắm bắt khi đi vay tiêu dùng

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Tư vấn cho vay

Những điều quan trọng người vay cần nắm bắt khi đi vay tiêu dùng

Khi vay vốn Bạn cần chú ý đến những điều khoản ràng buộc, đặc biệt về lãi suất, các phí phạt trễ hạn hay khi muốn tất toán sớm

Vay tiêu dùng

Hỏi: Những điều quan trọng người vay cần nắm bắt khi đi vay tiêu dùng?

Trả lời: Để đảm bảo quyền lợi của mình, không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây:

- Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng

Bạn cần chú ý đến những điều khoản ràng buộc, đặc biệt về lãi suất, các phí phạt trễ hạn hay khi muốn tất toán sớm. Bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn thật kỹ các vấn đề chưa nắm rõ nhằm tránh các rắc rối về sau.

- Hiểu rõ về mức lãi suất tính theo dư nợ ban đầu và theo dư nợ giảm dần

Khi tư vấn cho khách hàng, nhân viên các công ty tài chính thường dùng mức lãi suất tính theo dư nợ ban đầu cho khách hàng dễ hiểu và hình dung. Tuy nhiên, lãi suất trên hợp đồng được thể hiện theo dư nợ giảm dần cho đúng với tính chất khoản vay. Con số thể hiện lãi suất trên dư nợ ban đầu (lãi suất phẳng) thường thấp hơn con số thể hiện lãi suất trên dư nợ giảm dần. Do đó, sẽ có sự khác nhau giữa 2 loại lãi suất này, mặc dù giá trị khoản tiền lãi là như nhau.

- Không vay quá sức:

Vay tín chấp đòi hỏi tính kỷ luật và quyết tâm của người vay rất cao để có thể đảm bảo khả năng trả nợ hàng tháng. Bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ càng khả năng trả nợ của mình, đặc biệt là dự trù được các chi phí phát sinh bất ngờ mỗi tháng, cũng như các chi phí sinh hoạt khác; tránh để sự dễ dàng của điều kiện vay làm mình phân tâm dẫn đến suy nghĩ thiếu cẩn trọng.

 

Hỗ trợ vay vốn

Mr Tú 0967895979
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvontinchap.com

dang ký vay

Tin liên quan