Ngân hàng Nhà nước đưa lãi suất USD về gần 0%

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Lãi suất vay ngân hàng | Tin Tài chính - Ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước đưa lãi suất USD về gần 0%

Từ hôm nay, lãi suất cao nhất trả cho các cá nhân gửi đôla Mỹ tại ngân hàng là 0,25% một năm, còn các tổ chức không được hưởng lãi

lãi suất usd

Trước đó, lãi suất tiền gửi đôla Mỹ áp dụng cho các cá nhân là 0,75% và các tổ chức là 0,25% một năm.

Động thái giảm lãi suất tiền gửi đôla Mỹ được đưa ra trong bối cảnh thị trường kỳ vọng tỷ giá tăng theo biến động trên thị trường thế giới. Trước sức ép của đồng nhân dân tệ tăng giá, khả năng Mỹ tăng lãi suất đồng đôla và những yêu cầu nội tại của nền kinh tế, từ đầu năm đến nay Ngân hàng Nhà nước đã 3 lần tăng tỷ giá và 2 lần nới biên độ, khiến trần tỷ giá tăng tổng cộng 5% và tạo lợi thế cho những người nắm giữ đồng đôla.

Trong thông cáo phát đi tối qua, Ngân hàng Nhà nước lý giải quyết định này nhằm ngăn chặn tình trạng găm giữ ngoại tệ, góp phần thực hiện hiệu quả các giải pháp về chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng trong những tháng cuối năm 2015.

Ngân hàng Nhà nước mới đây đã tái khẳng định không điều chỉnh tỷ giá USD/VND từ nay đến cuối năm và thậm chí cả đầu năm 2016. Theo cơ quan này, tỷ giá có dư địa đủ lớn để linh hoạt trước các diễn biến bất lợi trên thị trường trong và ngoài nước. Trong tháng 8, nhà điều hành vừa tăng tỷ giá 1% vừa nới biên độ mua bán tại các ngân hàng thương mại từ 1% lên 3%.

Hỗ trợ vay vốn

Mr Tú 0967895979
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvontinchap.com

dang ký vay

Tin liên quan