Ngân hàng BIDV hợp tác với ngân hàng của Nga

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Tin Tài chính - Ngân hàng

Ngân hàng BIDV hợp tác với ngân hàng của Nga

ông Trần Bắc Hà và ông Andrei Kostin, Chủ tịch Ngân hàng VTB đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ nâng cao vai trò tiềm lực của Ngân hàng Liên doanh Việt Nga (VRB) và tăng cường phục vụ, đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam và LB Nga

vay tín chấp bidv

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tại Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV), ông Trần Bắc Hà và ông Andrei Kostin, Chủ tịch Ngân hàng VTB đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ nâng cao vai trò tiềm lực của Ngân hàng Liên doanh Việt Nga (VRB) và tăng cường phục vụ, đẩy mạnh hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam và LB Nga.

Theo đó, BIDV và VTB thống nhất cùng nghiên cứu, xây dựng và báo cáo cơ quan có thẩm quyền hai nước phê duyệt triển khai thực hiện kênh thanh toán riêng nhằm hỗ trợ các hoạt động thanh toán xuất nhập khẩu giữa hai nước LB Nga và Việt Nam.

Hai bên đồng ý lựa chọn VRB là ngân hàng trung gian để triển khai kênh thanh toán này. Các bên sẽ cùng thành lập Tổ công tác chung và thống nhất tiến độ thực hiện cụ thể trong tháng 4/2015 và phấn đấu trong thời gian sớm nhất sẽ thực hiện thanh toán song phương bằng đồng nội tệ của hai nước.

Hai bên cùng thống nhất sẽ báo cáo Chính phủ hai nước cho phép các bên và VRB được tham gia triển khai và phục vụ các dự án trọng điểm và chương trình hợp tác cấp Nhà nước giữa Việt Nam và LB Nga, bao gồm cả các lĩnh vực năng lượng hạt nhân và an ninh quốc phòng. Hai bên thống nhất lựa chọn VRB là đầu mối và là ngân hàng phục vụ chính đối với các dự án và chương trình hợp tác hai bên, bao gồm nhưng không hạn chế các sản phẩm dịch vụ; tài khoản và thanh toán; cấp tín dụng, bao thanh toán, bảo lãnh; L/C, nhờ thu ngân quỹ…

Được biết, ngân hàng VRB được thành lập và chính thức khai trương hoạt động từ năm 2006. Đến 31/3/2015, VRB có tổng tài sản đạt 10.243 tỷ đồng (tương đương 477 triệu USD); dư nợ cho vay đạt 5.780 tỷ đồng (296 triệu USD). Đặc biệt VRB đã trở thành trung tâm thanh toán cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân có các giao dịch thương mại giữa Việt Nam và Nga với tổng giá trị thanh toán (bao gồm chuyển đổi) là 218,74 triệu USD.

Được biết, hợp tác thương mại Việt-Nga đã có sự phát triển rõ nét, với kim ngạch thương mại hai chiều đạt xấp xỉ 750 triệu USD. Từ năm 2008 đến 2013, kim ngạch thương mại hai nước đã tăng gần 2 lần, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm đạt 28%, đạt 2,8 tỷ USD năm 2013. Năm 2014, dù gặp nhiều khó khăn do những bất ổn chính trị tại Nga, thương mại giữa Nga và Việt Nam vẫn đạt 2,6 tỷ USD (giảm 7,3% so với năm 2013) Việt Nam vẫn là nước xuất siêu trong quan hệ thương mại song phương giữa hai nước.

Hỗ trợ vay vốn

Mr Tú 0967895979
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvontinchap.com

dang ký vay

Tin liên quan