Lưu ý về lãi suất và thời hạn khi vay vốn mua nhà

Hỗ trợ vay vốn miễn phí Hotline: 0967895979

 

Tin tức | Vay vốn thế chấp | Tư vấn cho vay

Lưu ý về lãi suất và thời hạn khi vay vốn mua nhà

Khi vay vốn mua nhà từ ngân hàng, người vay luôn cân nhắc về thủ tục và điều kiện vay, lãi suất cũng như thời hạn cho vay mua nhà. Vậy làm thế nào để lựa chọn được phương án vay tối ưu nhất.

Lãi suất cho vay mua nhà

Quan điểm dân gian là an cư lạc nghiệp, vì thế mà sở hữu ngôi nhà riêng là ước muốn của nhiều người. Thực sự thì có nhiều phương án mua nhà để cho người đi vay có thể chọn lựa khi mua một căn nhà mơ ước, nhưng đáng buồn là xét trên mặt bằng chung thu nhập và giá nhà hiện nay việc mua một căn nhà là chuyện rất khó khăn với đại bộ phận người dân, nhất là nhà ở khu vực Hà Nội, TP. HCM. Do đó việc gõ cửa ngân hàng để vay vốn mua nhà là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Khách hàng làm thủ tục vay vốn mua nhà

Thực tế thì hiện nay dù giá bất động sản đã giảm đáng kể so với thời điểm mấy năm trước, tuy nhiên giá nhà mỗi nơi có thể cao hơn từ 15-25 lần thu nhập bình quân của người dân. Muốn mua ngôi nhà dành cho người thu nhập thấp, giá trị nhà dưới 1 tỷ đồng. Nhiều người phải tiết kiệm trong nhiều năm và vay mượn ở nhiều nơi. Hiện các NH cũng đã và đang thực hiện phát triển sản phẩm cho vay vốn mua nhà theo hình thức trả góp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng về nhu cầu nhà ở.

Hai lưu ý chủ yếu nhất khi đi vay vốn mua nhà NH , ngoài khoản tiền ngân hàng được ngân hàng thẩm định các yếu tố để ấn định cho vay là thời hạn cho vay mua nhà và phương án lựa chọn lãi suất.

Thời hạn cho vay vốn

Đối với các NH khác nhau thì đều có chính sách khác nhau đối với tượng vay vốn mua nhà, tùy thuộc vào thu nhập, tài khoản tiết kiệm, lịch sử tín dụng và các nghĩa vụ tài chính khác. Đối với HSBC, bạn có thể được vay 70% giá trị căn nhà với thời hạn vay tối đa lên đến 25 năm, với ANZ thì thời hạn vay tối đa 20 năm. Các ngân hàng đều có những thời hạn cho vay linh hoạt phù hợp với từng nhu cầu cụ thể như vay sửa chữa nhà, vay xây dựng nhà cho thuê, vay mua căn hộ chung cư, vay mua biệt thự.

Vay ngân hàng mua nhà

Thông thường các NH ngoại sẽ có thể cho bạn vay với thời gian dài hơn so với ngân hàng nội, tuy nhiên kèm theo đó thì lãi suất cho vay vốn mua nhà của các ngân hàng ngoại này cũng sẽ nhỉnh hơn chút so với các ngân hàng trong nước. Tuỳ thuộc vào nhu cầu vay dài hay ngắn mà người đi vay lựa chọn ngân hàng cũng như sản phẩm vay phù hợp, nếu xác định sẽ hoàn thành khoản vay sớm thì người đi vay chỉ nên chọn các sản phẩm và chương trình cho vay với thời hạn dưới 10 năm.

Lãi suất cho vay mua nhà

Đối với lãi suất cố định hiện nay các ngân hàng đưa ra 2 phương án trả lãi phổ biến nhất là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần và tính trên nợ thực tế.

Tính lãi suất vay theo dư nợ thực tế, tiền lãi và gốc được trả hàng tháng và lãi của của dư nợ thực tế được tính theo số tiền cho vay nợ thực tế ban đầu. Còn với lãi suất tính theo dư nợ giảm dần thì khách hàng vẫn trả lãi và gốc hàng tháng, tuy nhiên lãi suất chỉ tính trên khoản mà khách hàng thực tế còn đang nợ ngân hàng, khi đó tiền tháng hàng tháng sẽ giảm dần.

Khách hàng khi vay vốn mua nhà trả góp cần nắm rõ về cách tính lãi suất này để tránh những rủi ro không đáng khi đi vay.

Hỗ trợ vay vốn

Mr Tú 0967895979
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvontinchap.com

dang ký vay

Tin liên quan